facebook icon
Diet moi tan goc - ConTrungVanMinh.com
205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  Tin tức -Ruồi trắng khổng lồ đe dọa châu Á.  

 

Ruồi trắng khổng lồ đe dọa châu Á.

 

Các nhà khoa học tại ĐH Công nghệ Vigrinia (Mỹ) vừa phát hiện sự hiện diện của loài ruồi trắng khổng lồ phía Tây Java. Họ lo sợ chúng có thể gây hủy diệt trên diện rộng các loại cây trồng ở Đông Nam Á và Nam Á.

Ruồi trắng khổng lồ (Aleurodicus dugesii) là một loài ăn tạp xuất xứ từ Trung Mỹ, ưa thích các loài cây gỗ có hoa, bao gồm cả cây ăn quả và cây họ dâm bụt. Chúng gây dịch hại trên 50 cây cảnh phổ biến, hoạt động bằng cách hút nhựa từ thực vật. Trong quá trình đó, chúng làm chảy ra một chất dịch giàu đường. Chất dịch này phát triển thành một loại mốc đen như bồ hóng phủ trên bề mặt lá, làm lá giảm khả năng tiếp xúc ánh sáng mặt trời, từ đó giết chết cây trồng.

Theo Science Daily, đây là lần đầu tiên loài côn trùng phá hoại này được phát hiện ở châu Á.

Rangaswamy Muniappan - nhà côn trùng học người Indonesia đứng đầu chương trình quản lý dịch hại tổng hợp tại ĐH Công nghệ Vigrinia - phát hiện loài côn trùng này trên một cây trạng nguyên dọc bên lề đường ở Cipanas, Indonesia.

“Mối quan tâm của chúng tôi là ruồi trắng khổng lồ có thể lây lan sang phần còn lại các đảo ở Indonesia và các nước láng giềng khác ở Đông Nam Á và Nam Á" - ông nói.

“Sự phá hoại của chúng có thể gây hủy diệt trên diện rộng các loại cây trồng, như từng xảy ra với loài bọ trong bột sắn ở Xích đạo châu Phi những năm 1980, gây thiệt hại trên cây trồng trị giá hàng tỉ đôla, dẫn đến nạn đói lan rộng" - ông cảnh báo.

Muniappan đề xuất giải pháp cho mối đe dọa này: sử dụng những kẻ thù tự nhiên của Aleurodicus dugesii, trong đó có loài ong bắp cày ký sinh Idioporus affinis và Encarsiella noyesii ở Mỹ.

Ông cũng đề nghị các nhà khoa học ở những nước ruồi trắng khổng lồ chưa lây lan đến nên dùng biện pháp phòng ngừa, như thông báo cho công chúng và cảnh báo các quan chức kiểm dịch thực vật để tránh thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.

 

 

 

 

 

Các tin liên quan :

Kiến thức chung về loài mối.
Bốn loài côn trùng sắp vào sách đỏ.
Mối giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi.
Vì sao phải đặt hộp nhử mối.
Ruồi trắng khổng lồ đe dọa châu Á.
Côn trùng bướm dấy phẩy.
Phổ biến kiến đen và mối.
Nhện nghệ sĩ bẫy côn trùng bằng ánh sáng.

 

  Hỗ Trợ  


Kĩ thuật
0822.37.19.37


Kinh doanh 1
0932.071.872Kinh doanh 2
0932.071.872

Diệt mối tận gốc Bình Tân

Diệt mối tận gốc Bình Thạnh

Diệt mối tận gốc Gò Vấp

Diệt mối tận gốc Tân Phú

Diệt mối tận gốc Tân Bình

Diệt mối tận gốc Phú Nhuận

Diệt mối tận gốc Thủ Đức

Diệt mối tận gốc tpHCM

Diệt mối tận gốc Bình Dương

Diệt mối tận gốc Bình Chánh

Diệt mối tận gốc Hóc Môn

Diệt mối tận gốc Long An

Diệt mối tận gốc Củ Chi

Diệt mối tận gốc Q1

Diệt mối tận gốc Q2

Diệt mối tận gốc Q3

Diệt mối tận gốc Q4

Diệt mối tận gốc Q5

Diệt mối tận gốc Q6

Diệt mối tận gốc Q7

Diệt mối tận gốc Q8

Diệt mối tận gốc Q9

Diệt mối tận gốc Q10

Diệt mối tận gốc Q11

Diệt mối tận gốc Q12


  Dịch vụ  
Phòng chống mối mọt công trình nhà ở
Mối, Mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho mọi người dân. Chúng tấn công tất cả các loại gỗ: gỗ xây dựng, gỗ trang trí nội thất và các thiết bị hay vật dụng có cấu tạo bằng gỗ hoặc các chất có chứa cenlullo.
----------------------
Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình xây dựng ngay từ nền móng
Công ty TNHH TV TM DV Trừ Mối Văn Minh - xin giới thiệu 1 phương pháp phòng trừ mối, mọt hữu hiệu, đang được chúng tôi nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, đó là phương pháp phòng trừ mối ngay từ nền móng
---------------------------------
Diệt và phòng mối cho nhà cửa và kho tàng đã xây dựng
Khi đặt vấn đề diệt và phòng mối cho nhà cửa, kho tàng đã xây dựng, có nghĩa là nhà cửa, kho tàng khi xây dựng chưa đựợc phòng mối trước và hiện trạng đang bị mối phá hoại.

  Sản phẩm  
côn trùng văn minh FOMITOX:Đơn giản chỉ cần cắm thiết bị cùng hộp thuốc vào ổ cắm và trong vòng vài phút, bạn sẽ quên đi muỗi cả đêm! Tuyệt đối an toàn, không mùi và không khói, hiệu quả, không cần mở cửa để bay hơi sau khi dùng, không tiếng ồn. Dùng...
----------------------
côn trùng văn minh GLORIA 505T PROFILINE:Bình phun tay GLORIA 505T PROFILINE chuyên nghiệp phục vụ trong các khách sạn cao cấp, bền, đẹp không nhỏ nước, sản phẩm nhập khẩu từ Đức.
-----------------------------------------
côn trùng văn minhCRACKDOWN:Hoạt lực diệt côn trùng cực kỳ mạnh với phổ tác động rộng, tồn lưu lâu dài trên các bề mặt với liều lượng sử dụng thấp. Sản phẩm không mùi, không để lại vết, không làm hư hỏng, không cháy: dịch treo đậm đặc này không...
----------------------
Thiết bị diệt côn trung WE-660 :Một môi trường thông thoáng với khu vực làm việc không còn côn trùng gây hại ảnh hưởng đến Sức khỏe và công việc là điều mà tất cả mọi người đều luôn mong muốn, Bạn đã làm gì để thực hiện được...

  Tin tức  
Muỗi giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi
Cảnh sát tại một thành phố ở Phần Lan cho biết họ vừa xác định được danh tính kẻ bị tình nghi lấy cắp xe hơi, sau khi xác định mẫu máu bên trong cơ thể một con muỗi.
----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống.
------------
Món trứng kiến trở nên thượng hạng
Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

 

 

      Copyright © 2010 - 2011
      BNM

               Phát triển bởi:

       hi.ngocminh@gmail.com

CÔNG TY TNHH TM – DV TRỪ MỐI VĂN MINH

Đc:205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:0822.37.19.37 – 0932.071.872

Website: www.contrungvanminh.com

 
Diệt Mối Tận Gốc - Côn Trùng Văn Minh
8/10 99 bình chọn