facebook icon
Diet moi tan goc - ConTrungVanMinh.com
205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  Tin tức -Nhện nghệ sĩ bẫy con mồi bằng ánh sáng  

 

Nhện nghệ sĩ bẫy con mồi bằng ánh sáng


Hình chữ thập, hình zic-zac hoặc hình xoắn trên lưới nhện từ lâu đã khiến những người quan sát thấy khó hiểu. Công trình nghiên cứu mới về nhện Australia phát hiện những họa tiết trang trí tưởng như vô dụng đó lại là các loại bẫy dùng ánh sáng để thu hút con mồi.
Theo đồng tác giả công trình Dieter Hochuli, ĐH Sydney, Australia, “Chúng tôi thực sự muốn tìm hiểu tại sao nhện lại đầu tư vào việc trang trí lưới của chúng."
Một số nhà nghiên cứu cho rằng thiết kế được dùng để cảnh báo các loài thú lớn hơn sự hiện diện của lưới để chúng đừng đi hoặc bay vào. Những người khác tranh luận rằng bản thân thiết kế là để chiêu dụ con mồi.
Công trình trên xuất hiện trong ấn bản tháng này của tờ Biological Journal of the Linnean Society.
Nhiều loài hoa phản chiếu ánh sáng tia cực tím mà côn trùng dùng để xác định nguồn thực phẩm. Nếu lưới nhện phản chiếu cùng loại ánh sáng này, điều này cho thấy lưới nhện đang bắt chước đặc tính của hoa và lừa côn trùng đến gần.
Hochuli và cộng sự phủ lớp plastic lọc tia cực tím lên lưới của loài Saint Andrew’s Cross trong những khu vườn gần ĐH Sydney. Sau đó họ theo dõi côn trùng bị bắt hàng ngày giữa mạng nhện phủ plastic và mạng nhện không phủ.
Ruồi, ong, ong bắp cày và muỗi là nạn nhân phổ biến trên cả lưới nhện phủ và không phủ. Ở lưới nhện có phủ, số lượng các loài này giảm hẳn.
Muỗi, loài không thấy được ánh sáng cực tím, không bị ảnh hưởng bởi lớp lọc. Bẫy ánh sáng
Nhóm kết luận rằng lưới nhện có thể đã lập nên “bẫy ánh sáng”, nơi mà phản chiếu của các sợi tơ mạng nhện lừa con mồi vào cõi chết.
“Thú vị là, những mạng nhện có các hình chữ thập có hơi phức tạp hơn chúng tôi vẫn nghĩ. Các loài nhện dường như tận dụng sự nhạy cảm của con mồi với tia UV. Khi chúng tôi lọc những thành tố khác nhau trong quang phổ của lưới nhện, chúng tôi thay đổi mạnh mẽ tỉ lệ bắt mồi.”
Catherine Craig, nhà côn trùng học tại ĐH Harvard, người không tham gia vào nghiên cứu này, phát biểu “Điều này khẳng định nghiên cứu mà tôi thực hiện trước đó ngoài trời và trong phòng thí nghiệm. Họa tiết phản chiếu UV do loài này dệt nên dường như thu hút con mồi.”
Các tin liên quan :

Kiến thức chung về loài mối.
Bốn loài côn trùng sắp vào sách đỏ.
Nhện nghệ sĩ bẫy mồi bằng ánh sáng.
Kiến xác định phương hướng bằng mũi.
Côn trùng bướm dấy phẩy.
Phổ biến kiến đen và mối.
Đi tìm đặc sản mối chúa.

 

  Hỗ Trợ  


Kĩ thuật
0822.37.19.37


Kinh doanh 1
0932.071.872Kinh doanh 2
0932.071.872

Diệt mối tận gốc Bình Tân

Diệt mối tận gốc Bình Thạnh

Diệt mối tận gốc Gò Vấp

Diệt mối tận gốc Tân Phú

Diệt mối tận gốc Tân Bình

Diệt mối tận gốc Phú Nhuận

Diệt mối tận gốc Thủ Đức

Diệt mối tận gốc tpHCM

Diệt mối tận gốc Bình Dương

Diệt mối tận gốc Bình Chánh

Diệt mối tận gốc Hóc Môn

Diệt mối tận gốc Long An

Diệt mối tận gốc Củ Chi

Diệt mối tận gốc Q1

Diệt mối tận gốc Q2

Diệt mối tận gốc Q3

Diệt mối tận gốc Q4

Diệt mối tận gốc Q5

Diệt mối tận gốc Q6

Diệt mối tận gốc Q7

Diệt mối tận gốc Q8

Diệt mối tận gốc Q9

Diệt mối tận gốc Q10

Diệt mối tận gốc Q11

Diệt mối tận gốc Q12


  Dịch vụ  
Phòng chống mối mọt công trình nhà ở
Mối, Mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho mọi người dân. Chúng tấn công tất cả các loại gỗ: gỗ xây dựng, gỗ trang trí nội thất và các thiết bị hay vật dụng có cấu tạo bằng gỗ hoặc các chất có chứa cenlullo.
----------------------
Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình xây dựng ngay từ nền móng
Công ty TNHH TV TM DV Trừ Mối Văn Minh - xin giới thiệu 1 phương pháp phòng trừ mối, mọt hữu hiệu, đang được chúng tôi nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, đó là phương pháp phòng trừ mối ngay từ nền móng
---------------------------------
Diệt và phòng mối cho nhà cửa và kho tàng đã xây dựng
Khi đặt vấn đề diệt và phòng mối cho nhà cửa, kho tàng đã xây dựng, có nghĩa là nhà cửa, kho tàng khi xây dựng chưa đựợc phòng mối trước và hiện trạng đang bị mối phá hoại.

  Sản phẩm  
côn trùng văn minh FOMITOX:Đơn giản chỉ cần cắm thiết bị cùng hộp thuốc vào ổ cắm và trong vòng vài phút, bạn sẽ quên đi muỗi cả đêm! Tuyệt đối an toàn, không mùi và không khói, hiệu quả, không cần mở cửa để bay hơi sau khi dùng, không tiếng ồn. Dùng...
----------------------
côn trùng văn minh GLORIA 505T PROFILINE:Bình phun tay GLORIA 505T PROFILINE chuyên nghiệp phục vụ trong các khách sạn cao cấp, bền, đẹp không nhỏ nước, sản phẩm nhập khẩu từ Đức.
-----------------------------------------
côn trùng văn minhCRACKDOWN:Hoạt lực diệt côn trùng cực kỳ mạnh với phổ tác động rộng, tồn lưu lâu dài trên các bề mặt với liều lượng sử dụng thấp. Sản phẩm không mùi, không để lại vết, không làm hư hỏng, không cháy: dịch treo đậm đặc này không...
----------------------
Thiết bị diệt côn trung WE-660 :Một môi trường thông thoáng với khu vực làm việc không còn côn trùng gây hại ảnh hưởng đến Sức khỏe và công việc là điều mà tất cả mọi người đều luôn mong muốn, Bạn đã làm gì để thực hiện được...

  Tin tức  
Muỗi giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi
Cảnh sát tại một thành phố ở Phần Lan cho biết họ vừa xác định được danh tính kẻ bị tình nghi lấy cắp xe hơi, sau khi xác định mẫu máu bên trong cơ thể một con muỗi.
----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống.
------------
Món trứng kiến trở nên thượng hạng
Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

 

 

      Copyright © 2010 - 2011
      BNM

               Phát triển bởi:

       hi.ngocminh@gmail.com

CÔNG TY TNHH TM – DV TRỪ MỐI VĂN MINH

Đc:205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:0822.37.19.37 – 0932.071.872

Website: www.contrungvanminh.com

 
Diệt Mối Tận Gốc - Côn Trùng Văn Minh
8/10 99 bình chọn