facebook icon
Diet moi tan goc - ConTrungVanMinh.com
205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  Tin tức -Món trứng kiến trở nên thượng hạng  

 

Món trứng kiến trở nên thượng hạng

Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

côn trùng văn minh  - Món trứng kiến trở nên thượng hạng

Niềm mong mỏi của ông chủ trại là một ngày nào đó, cái món trứng kiến được người ta xem là món ăn thượng hạng; kỳ đà, kỳ nhông, rết hay bò cạp sẽ được bán ồ ạt vào các hiệu thuốc Bắc; ốc sên sẽ vào được các nhà hàng sang trọng. Nhưng "vua" đang phải sống trong một nỗi dày vò là khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩn, sinh sôi nảy nở...

Cạnh tranh là... khác biệt

Tuyên có thể nói cả ngày về các đặc tính, quá trình phát triển, thị trường đầu ra và đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng, cách thưởng thức các loại côn trùng. Rết, bọ cạp hay kỳ nhông dùng làm dược liệu quý. Kỳ đà để ngâm rượu hoặc... nhậu ngay cho giòn. Rồi cà cuống từ xưa là một gia vị cao cấp nhưng đã bị quên lãng từ lâu, cần gây dựng lại. Theo vị trại chủ nhiệt huyết này, mai đây trứng kiến sẽ thành một món ăn thượng hạng trong các nhà hàng.

Nói chuyện với Tuyên, tôi bất chợt nhớ đến cha đẻ thuyết cạnh tranh Michael Porter từng 2 lần sang Việt Nam với những tuyên ngôn đại khái "cạnh tranh là khác biệt" hay "khác biệt hay là chết". Và với Tuyên, anh chỉ diễn giải một cách đơn giản là nuôi côn trùng lạ, động vật quý hiếm là để "xí phần", kiếm chỗ ở một mảnh đất mới chưa ai khai phá.

Và vì mảnh đất mới nên Tuyên không muốn cho ai biết, phải giấu kín, càng kín càng tốt. Như đã nói, để vào thăm trại, chúng tôi đã phải điều đình với Tuyên từ sáng đến tối. Tuyên bảo, anh giấu nghề không có nghĩa anh là người ích kỷ. Bài học từ con dế đã khiến Tuyên quyết định giấu nhẹm những việc mình đang làm.

Theo Tuyên, khi anh thành công với nghề nuôi dế cũng là lúc các chủ trại khắp nơi ồ ạt nuôi theo. Bởi thế, giá trị của con dế đã xuống dốc một cách thảm hại. Dế đổ cho lợn cũng chẳng được, phải đốt, phải đào hố chôn sống. Đông người nuôi, là kéo nhau cùng tự sát.

"Mỗi người nên tự chọn cho mình một đường đi. Đi trước đến trước, đi sau đến sau, nhưng trâu chậm thì uống nước đục, vậy nên phải có nhiều hướng đi khác nhau để cùng đến đích. Đó mới là mong muốn của tôi, chính thế tôi phải cố giấu nghề" - Tuyên quả quyết như vậy.

 

 

 

 

 

Các tin liên quan :

Kiến thức chung về loài mối.
Bốn loài côn trùng sắp vào sách đỏ.
Một số mẹo thuốc hay trị côn trùng cắn.
Ruồi nhà và một số biện pháp phòng chống ruồi.
Côn trùng bướm dấy phẩy.
Phổ biến kiến đen và mối.

 

  Hỗ Trợ  


Kĩ thuật
0822.37.19.37


Kinh doanh 1
0932.071.872Kinh doanh 2
0932.071.872

Diệt mối tận gốc Bình Tân

Diệt mối tận gốc Bình Thạnh

Diệt mối tận gốc Gò Vấp

Diệt mối tận gốc Tân Phú

Diệt mối tận gốc Tân Bình

Diệt mối tận gốc Phú Nhuận

Diệt mối tận gốc Thủ Đức

Diệt mối tận gốc tpHCM

Diệt mối tận gốc Bình Dương

Diệt mối tận gốc Bình Chánh

Diệt mối tận gốc Hóc Môn

Diệt mối tận gốc Long An

Diệt mối tận gốc Củ Chi

Diệt mối tận gốc Q1

Diệt mối tận gốc Q2

Diệt mối tận gốc Q3

Diệt mối tận gốc Q4

Diệt mối tận gốc Q5

Diệt mối tận gốc Q6

Diệt mối tận gốc Q7

Diệt mối tận gốc Q8

Diệt mối tận gốc Q9

Diệt mối tận gốc Q10

Diệt mối tận gốc Q11

Diệt mối tận gốc Q12


  Dịch vụ  
Phòng chống mối mọt công trình nhà ở
Mối, Mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho mọi người dân. Chúng tấn công tất cả các loại gỗ: gỗ xây dựng, gỗ trang trí nội thất và các thiết bị hay vật dụng có cấu tạo bằng gỗ hoặc các chất có chứa cenlullo.
----------------------
Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình xây dựng ngay từ nền móng
Công ty TNHH TV TM DV Trừ Mối Văn Minh - xin giới thiệu 1 phương pháp phòng trừ mối, mọt hữu hiệu, đang được chúng tôi nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, đó là phương pháp phòng trừ mối ngay từ nền móng
---------------------------------
Diệt và phòng mối cho nhà cửa và kho tàng đã xây dựng
Khi đặt vấn đề diệt và phòng mối cho nhà cửa, kho tàng đã xây dựng, có nghĩa là nhà cửa, kho tàng khi xây dựng chưa đựợc phòng mối trước và hiện trạng đang bị mối phá hoại.

  Sản phẩm  
côn trùng văn minh FOMITOX:Đơn giản chỉ cần cắm thiết bị cùng hộp thuốc vào ổ cắm và trong vòng vài phút, bạn sẽ quên đi muỗi cả đêm! Tuyệt đối an toàn, không mùi và không khói, hiệu quả, không cần mở cửa để bay hơi sau khi dùng, không tiếng ồn. Dùng...
----------------------
côn trùng văn minh GLORIA 505T PROFILINE:Bình phun tay GLORIA 505T PROFILINE chuyên nghiệp phục vụ trong các khách sạn cao cấp, bền, đẹp không nhỏ nước, sản phẩm nhập khẩu từ Đức.
-----------------------------------------
côn trùng văn minhCRACKDOWN:Hoạt lực diệt côn trùng cực kỳ mạnh với phổ tác động rộng, tồn lưu lâu dài trên các bề mặt với liều lượng sử dụng thấp. Sản phẩm không mùi, không để lại vết, không làm hư hỏng, không cháy: dịch treo đậm đặc này không...
----------------------
Thiết bị diệt côn trung WE-660 :Một môi trường thông thoáng với khu vực làm việc không còn côn trùng gây hại ảnh hưởng đến Sức khỏe và công việc là điều mà tất cả mọi người đều luôn mong muốn, Bạn đã làm gì để thực hiện được...

  Tin tức  
Muỗi giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi
Cảnh sát tại một thành phố ở Phần Lan cho biết họ vừa xác định được danh tính kẻ bị tình nghi lấy cắp xe hơi, sau khi xác định mẫu máu bên trong cơ thể một con muỗi.
----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống.
------------
Món trứng kiến trở nên thượng hạng
Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

 

 

      Copyright © 2010 - 2011
      BNM

               Phát triển bởi:

       hi.ngocminh@gmail.com

CÔNG TY TNHH TM – DV TRỪ MỐI VĂN MINH

Đc:205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:0822.37.19.37 – 0932.071.872

Website: www.contrungvanminh.com

 
Diệt Mối Tận Gốc - Côn Trùng Văn Minh
8/10 99 bình chọn