Muỗi giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi
Cảnh sát tại một thành phố ở Phần Lan cho biết họ vừa xác định được danh tính kẻ bị tình nghi lấy cắp xe hơi, sau khi xác định mẫu máu bên trong cơ thể một con muỗi.
----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống.
------------
Món trứng kiến trở nên thượng hạng
Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

----------------------------------
Bọ xít chủ yếu hút máu ở chuột.

côn trùng văn minh  - Bọ xít chủ yếu hút máu ở chuột.

PGS-TS Phạm Bình Quyền cho biết: Những thông tin vừa qua về việc bọ xít hút máu người chưa hoàn toàn chính xác vì thực ra chúng là bọ xít hút máu hoặc bọ xít ăn dịch của động vật. Trong đó, vật chủ ưa thích của bọ xít hút máu là chuột, sau đó đến sâu bệnh, gà, chim… chứ không phải là người.

---------------------------------------------------------
Một số mẹo thuốc hay trị côn trùng cắn
côn trùng văn minh  - Một số mẹo thuốc hay trị công trùng cắnBên cạnh điều trị tây y, có thể sử dụng một số cách chữa đông y, nhất là những trường hợp gặp nạn ở rừng hoặc nhà ở xa các cơ sở y tế, sơ cứu kịp thời bằng những vị thuốc xung quanh nhà là một lựa chọn nên ưu tiên. Dưới đây là một số bài thuốc dùng cho một số trường hợp khẩn cấp, đã được đông y kiểm chứng có hiệu quả, an toàn:

--------------
Nhện nghệ sĩ bẫy con mồi bằng ánh sáng
côn trùng văn minhHình chữ thập, hình zic-zac hoặc hình xoắn trên lưới nhện từ lâu đã khiến những người quan sát thấy khó hiểu. Công trình nghiên cứu mới về nhện Australia phát hiện những họa tiết trang trí tưởng như vô dụng đó lại là các loại bẫy dùng ánh sáng để thu hút con mồi.

-------------------------
Gián có phải là kẻ thù của con người ?
Không phải tất cả loài gián đều là kẻ thù của con người.côn trùng văn minh  - gián có phải là kẻ thù của người

Cho đến nay, các nhà khoa học đã xác định có tới 4000 loài gián và theo tổ chức Y tế Thế giới có mười loài gián bị coi là loài gây hại.

----------------------------------
Kiến xách định phương hướng bàng mùi.
côn trùng văn minhChim bồ câu, chuột và người có thể cảm nhận nhiều mùi cùng lúc, song từ trước tới nay giới khoa học chưa phát hiện loài động vật nào có khả năng sử dụng mùi để xác định phương hướng.

----------------------------------------------------------
Ruồi nhà và một số biên pháp phòng chống ruồi
Loài ruồi nhà thường gặp có tên khoa học là Musca domestica, sống rất gần gũi với loài người trên toàn thế giới.côn trùng văn minh  - Ruồi nhà và một số biên pháp phòng chống ruồi Chúng thường được tìm thấy ở những khu dân cư hoặc súc vật sinh sống, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải. Ruồi nhà ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau như ỉa chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt.

-----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anhww.contrungvanminh.vn - Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống. Uống nhiều lần, anh thấy hoa mắt, khó thở.

-------------------------------------------
Khả năng xử lý công việc của loài kiến
côn trùng văn minhTrong nghiên cứu được công bố ngày 22 tháng 7 trên tạp chí Proceedings of the Royal Society: Biological Sciences các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Arizona và Đại học Princeton cho thấy kiến có thể xử lý một công việc hợp lý hơn con người – loài vật “thượng đẳng” có trí thức, có khả năng sử dụng công cụ, đi bằng hai chân, và ngón cái đối diện.

----------------------
Vì sao phải đặt hộp nhử mối?
côn trùng văn minhMỗi cá thể mối rất mềm yếu và rất dễ bị các thiên địch 'bắt sống' như chim, cóc, kiến, .. nhưng chúng lại có sức phá hoại ghê gớm, làm sập trần, đổ mái nhà vì số lượng cá thể lớn, lại hoạt động âm thầm kín đáo trong vật bị hại, không......

-----------------------------------------------
Mối dùng âm thanh dể làm thực đơn
côn trùng văn minhMối sử dụng những rung động được tạo ra khi chúng nhai gỗ để quyết định xem nên ăn miếng to hay nhỏ. Lũ côn trùng này cũng lắng nghe các tín hiệu âm thanh để phát hiện sự có mặt của các loài mối khác ẩn trong mẩu gỗ đó.
Diệt Mối Tận Gốc - Côn Trùng Văn Minh
8/10 99 bình chọn