facebook icon
Diet moi tan goc - ConTrungVanMinh.com
205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
  Tin tức - Khả năng xử lý công việc của loài kiến  

Khả năng xử lý công việc của loài kiến

Trong nghiên cứu được công bố ngày 22 tháng 7 trên tạp chí Proceedings of the Royal Society: Biological Sciences các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Arizona và Đại học Princeton cho thấy kiến có thể xử lý một công việc hợp lý hơn con người – loài vật “thượng đẳng” có trí thức, có khả năng sử dụng công cụ, đi bằng hai chân, và ngón cái đối diện.
Điều này không có nghĩa rằng con người không thông minh bằng kiến. Con người và các loài động vật khác thường đưa ra các quyết định thiếu lý trí khi đối mặt với những tình huống thách thức, tác giả của nghiên cứu Stephen Pratt và Susan Edwards.
Pratt, giáo sư thuộc Trường khoa học đời sống tại Cao đẳng khoa học và nghệ thuật tự do của ASU, cho biết: “Kết quả ngược đời này dựa trên một đặc điểm: hầu hết bản thân từng con kiến chỉ biết đến một lựa chọn duy nhất, và lựa chọn tổng hợp của cả đàn được hình thành từ sự tương tác giữa rất nhiều những cá nhân đơn lẻ”.
Kiến thức này của các tác giả xuất phát từ việc xem xét quá trình lựa chọn tổ của kiến, Temnothorax curvispinosus. Những đàn kiến này sống trong những hốc nhỏ, nhỏ như một quả đầu, và rất giỏi trong việc tìm kiếm vị trí mới để sinh sống. Thách thức đối với đàn kiến là “chọn” một cái tổ khi có hai lựa chọn với những lợi ích tương tự nhau.
Các tác giả phát hiện rằng trong hình thức đưa ra quyết định tập thể ở loài kiến kết quả sẽ chính xác hơn vì các cá nhân không có nhiều lựa chọn và do đó giảm thiểu cơ hội mắc lỗi của cá nhân. Đây là phương pháp: “sự thông thái của đám đông”, Pratt nhận xét.
Pratt cho biết: “Tính hợp lý trong trường hợp này có ý nghĩa rằng một người đưa ra quyết định để tối đa hóa một điều gì đó nên nhất quán về khả năng đóng góp của từng lựa chọn. Ví dụ, đối với động vật cố gắng tối đa hóa thể chất của bản thân thì chúng nên xếp các lựa chọn như nguồn thức ăn, bạn tình hoặc kích thước tổ theo khả năng đóng góp đối với thể chất của những lựa chọn đó”.
“Điều này có nghĩa rằng sẽ không hợp lý nếu lựa chọn “A” vào thứ 3 và sau đó lựa chọn “B” vào thứ 4, nếu sự đóng góp về thể chất của hai lựa chọn này không thay đổi”.
Pratt thêm vào: “Chúng tôi nghĩ rằng có nhiều lựa chọn, chiến lược và phương pháp của cá nhân là một điều có lợi, nhưng những lỗi không hợp lý thường xuất hiện khi các cá nhân so sánh trực tiếp các lựa chọn”
Nghiên cứu về làm thế nào hoặc tại sao những điều không hợp lý xuất hiện có thể đưa ra hiểu biết về cơ chế nhận thức, cũng như làm thế nào việc đưa ra quyết định theo tập thể hình thành. Những hiểu biết này có thể là tiền đề cho những phương pháp mới nhằm phát triển trí thông minh nhân tạo.
Pratt giải thích: “Ý tưởng về tổng hợp người máy là từng người máy riêng lẻ có thể khá đơn giản và không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn có thể đạt được kết quả phức tạp và hợp lý từ một nhóm người máy. Khả năng hoạt động mà không cần điều khiển phức tạp chính là yếu tố rất cần trong các hệ thống thông minh nhân tạo và ý tưởng cho rằng những hạn chế ở mức độ cá nhân trên thức tế có thể trợ giúp cho mức độ nhóm thực sự rất có ích." Pratt là thành viên của Nhóm mạng lưới độc lập (HUNT), một dự án do Văn phòng nghiên cứu hải quân (ONR) tài trợ để phát triển những giải pháp sinh học cho nhiều vấn đề.
Vậy ý nghĩa của những phát hiện này đối với kiến thức về hệ thống xã hội của con người là gì? Pratt trả lời: “Đây là một điều khó nói. Tuy nhiên, khả năng một số hạn chế đối với kiến thức của cá nhân có thể cải thiện hiệu quả của một nhóm lớn và phức tạp đang cố gắng thực hiện một điều gì đó trên phương diện tập thể”. Nghiên cứu được tài trợ bởi Tổ chức từ thiện Pew.

Các tin liên quan :

Kiến thức chung về loài mối.
Bốn loài côn trùng sắp vào sách đỏ.
Một số mẹo thuốc hay trị côn trùng cắn
Côn trùng có ích - ruồi tachinid
Côn trùng bướm dấy phẩy.
Phổ biến kiến đen và mối.
Muỗi truyền bệnh sốt rét ở vùng nước lợ có gì đặc biệt?

 

  Hỗ Trợ  


Kĩ thuật
0822.37.19.37


Kinh doanh 1
0932.071.872Kinh doanh 2
0932.071.872

Diệt mối tận gốc Bình Tân

Diệt mối tận gốc Bình Thạnh

Diệt mối tận gốc Gò Vấp

Diệt mối tận gốc Tân Phú

Diệt mối tận gốc Tân Bình

Diệt mối tận gốc Phú Nhuận

Diệt mối tận gốc Thủ Đức

Diệt mối tận gốc tpHCM

Diệt mối tận gốc Bình Dương

Diệt mối tận gốc Bình Chánh

Diệt mối tận gốc Hóc Môn

Diệt mối tận gốc Long An

Diệt mối tận gốc Củ Chi

Diệt mối tận gốc Q1

Diệt mối tận gốc Q2

Diệt mối tận gốc Q3

Diệt mối tận gốc Q4

Diệt mối tận gốc Q5

Diệt mối tận gốc Q6

Diệt mối tận gốc Q7

Diệt mối tận gốc Q8

Diệt mối tận gốc Q9

Diệt mối tận gốc Q10

Diệt mối tận gốc Q11

Diệt mối tận gốc Q12


  Dịch vụ  
Phòng chống mối mọt công trình nhà ở
Mối, Mọt là loài sinh vật phá hoại gỗ gây thiệt hại về kinh tế cho mọi người dân. Chúng tấn công tất cả các loại gỗ: gỗ xây dựng, gỗ trang trí nội thất và các thiết bị hay vật dụng có cấu tạo bằng gỗ hoặc các chất có chứa cenlullo.
----------------------
Dịch vụ phòng chống mối cho các công trình xây dựng ngay từ nền móng
Công ty TNHH TV TM DV Trừ Mối Văn Minh - xin giới thiệu 1 phương pháp phòng trừ mối, mọt hữu hiệu, đang được chúng tôi nghiên cứu, ứng dụng và phát triển, đó là phương pháp phòng trừ mối ngay từ nền móng
---------------------------------
Diệt và phòng mối cho nhà cửa và kho tàng đã xây dựng
Khi đặt vấn đề diệt và phòng mối cho nhà cửa, kho tàng đã xây dựng, có nghĩa là nhà cửa, kho tàng khi xây dựng chưa đựợc phòng mối trước và hiện trạng đang bị mối phá hoại.

  Sản phẩm  
côn trùng văn minh FOMITOX:Đơn giản chỉ cần cắm thiết bị cùng hộp thuốc vào ổ cắm và trong vòng vài phút, bạn sẽ quên đi muỗi cả đêm! Tuyệt đối an toàn, không mùi và không khói, hiệu quả, không cần mở cửa để bay hơi sau khi dùng, không tiếng ồn. Dùng...
----------------------
côn trùng văn minh GLORIA 505T PROFILINE:Bình phun tay GLORIA 505T PROFILINE chuyên nghiệp phục vụ trong các khách sạn cao cấp, bền, đẹp không nhỏ nước, sản phẩm nhập khẩu từ Đức.
-----------------------------------------
côn trùng văn minhCRACKDOWN:Hoạt lực diệt côn trùng cực kỳ mạnh với phổ tác động rộng, tồn lưu lâu dài trên các bề mặt với liều lượng sử dụng thấp. Sản phẩm không mùi, không để lại vết, không làm hư hỏng, không cháy: dịch treo đậm đặc này không...
----------------------
Thiết bị diệt côn trung WE-660 :Một môi trường thông thoáng với khu vực làm việc không còn côn trùng gây hại ảnh hưởng đến Sức khỏe và công việc là điều mà tất cả mọi người đều luôn mong muốn, Bạn đã làm gì để thực hiện được...

  Tin tức  
Muỗi giúp lần ra manh mối vụ trộm xe hơi
Cảnh sát tại một thành phố ở Phần Lan cho biết họ vừa xác định được danh tính kẻ bị tình nghi lấy cắp xe hơi, sau khi xác định mẫu máu bên trong cơ thể một con muỗi.
----------------------
Suýt mất mạng khi dùng rết chữa bệnh
Bị bệnh viêm khớp, nghe lời người quen, anh Hải (TP HCM) tự đến cửa hàng đông dược mua hai thang thuốc, trong thành phần có rết, về uống.
------------
Món trứng kiến trở nên thượng hạng
Khi làng nước trồng trọt, muốn cây cối tốt tươi thì hắn lại mong cho côn trùng béo mũm mĩm, sinh sôi nảy nở...

 

 

      Copyright © 2010 - 2011
      BNM

               Phát triển bởi:

       hi.ngocminh@gmail.com

CÔNG TY TNHH TM – DV TRỪ MỐI VĂN MINH

Đc:205/20/27/8 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:0822.37.19.37 – 0932.071.872

Website: www.contrungvanminh.com

 
Diệt Mối Tận Gốc - Côn Trùng Văn Minh
8/10 99 bình chọn